นิสิตกันแดด – รีวิวครีมกันแดดสูตรเกลือหิมาลายัน กันแดดก็ได้ บำรุงก็ดี

ดีจ้า… วันนี้ก็จะมารีวิวครีมกันแดดแจ่มเว่อร์ๆ ให้ทุกคนเอาไปพิจารณากันนะจ๊ะ ต้องบอกว่าใช้ดีกว่าครีมกันแดดที่ขายในร้านสะดวกซื้อเยอะเลยจ้า เราใช้แล้วบอกเลยว่าไม่ว่าจะลุคไหน ลุคใส หรือลุคจัดเต็ม สไตล์ไหนก็ไม่กลัวแดดแน่นอน ไม่ว่าจะทำงาน เดินทาง ท่องเที่ยว หรือทะเลแดดจ้าๆ เจ้าตัวนี้เอาอยู่จ้า

ครีมกันแดดที่ว่าก็คือ นิสิตกันแดด เจ้าเดียวกับนิสิตเซรั่มที่ขายดิบขายดีมาก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็ได้ออกครีมกันแดดมาให้ทดลองใช้กันด้วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ลืมที่จะเอา เกลือหิมาลายัน ใส่มาในส่วนผสมของครีมกันแดดด้วยเช่นกัน

แต่…เราเชื่อว่าหลายคนคงสงสัยแน่ๆเลยว่า ทำไมต้องเป็นครีมกันแดดสูตรเกลือหิมาลายัน? เราก็เลยขอธิบายเกี่ยวกับเกลือหิมาลายันเพิ่มนิดหน่อยก่อนนะจ๊ะ

เกลือหิมาลายัน (Himalayan Salt) คือ เกลือสีชมพูที่พบได้เฉพาะในแถบเทือกเขาหิมาลัย แถวๆ ประเทศปากีสถาน เกิดจากการชนกันของแผ่นเปลือกโลกจนเป็นเทือกเขาหิมาลัยขึ้นมาเมื่อ 250 กว่าปีที่แล้ว โดยขณะที่ชนกันก็ได้กวาดน้ำทะเลเข้าไปผสมด้วย เมื่อทับถมกันเป็นเวลานานจึงกลายมาเป็น เกลือหิมาลายัน หรือที่หลายคนเรียกว่า เกลือหิมาลัย นั่นเอง

เกลือหิมาลายัน นับว่าเป็นเกลือที่บริสุทธิ์และมีแร่ธาตุรวมกว่า 84 ชนิด ซึ่งมีการวิจัยพบว่าเมื่อนำมาใช้กับผิวจะมีประโยชน์ดังนี้

  • ล้างพิษและเชื้อโรคที่ผิว ลดการเกิดสิว ลดการอักเสบ
  • ขัดเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวเนียน นุ่ม และอมชมพู
  • รักษาค่า pH ของผิว ทำให้ผิวไม่แห้ง บอบบาง แพ้ง่าย
  • ช่วยกระชับผิว ลดรูขุมขนกว้าง
  • ควบคุมความมัน

เนี่ย!! เห็นมั้ย แค่เกลือหิมาลายันตัวเดียวก็ดีกับผิวเยอะขนาดนี้ จริงๆเค้าใส่มาแค่ตัวเดียวก็มีแต่คนแย่งกันซื้อแล้วนะ แต่ไม่จ้า เค้าใส่สารสกัดอื่นๆ ที่ไม่ธรรมดาเหมือนกันนะ มาจากธรรมชาติล้วนๆ อีก 5 ชนิดเลย มีอะไรบ้างไปดูจ้า

ลาเวนเดอร์ (Lavender) – หลักๆคือช่วยลดการสักเสบและรอยแดงที่ผิวได้ถึง 10% และยังช่วยคุมความชุ่มชื้นทำให้ลดอุณภูมิที่ผิวได้ 0.4 องศาเซลเซียสเลยจ้า

สารสกัดใบบัวบก (Centella Asiatica Extract) – หลักๆ คือกันหน้าแก่ ช่วยชะลอริ้วรอย ไม่ให้หย่อนคล้อย ไม่ให้เหี่ยวย่นเกินอายุ ช่วยลดการแตกลายของผิว และทำให้รอยหลุมสิวตื้นขึ้นอีกด้วยนะ

สารสกัดจากสาหร่ายสีรุ้ง (Rainbow Algae) – ช่วยบำรุงและป้องกันหน้าหมองคล้ำ พูดง่ายๆ ก็คือกันหน้าดำนั่นแหละ เพราะสารในสาหร่ายมันจะกันไม่ให้เม็ดสีผุดมาที่ผิวชั้นบน และยังลดการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ถึง 90% ด้วย ใช้แล้วผิวไม่คล้ำแถมยังเรียบเนียน กระจ่างใสอีกด้วยยังไงล่ะ

ไบโอแซคคาไรด์ กัม-4 (Biosaccharide Gum 4) – ตัวนี้เป็นสารสกัดจากธรรมชาตินะ หน้าที่หลักเป็นเหมือนเกราะป้องกันผิวให้เรา เป็นสารที่จะเคลือบผิวบางๆ ทำให้ลดการเกาะติดของ ฝุ่น PM 2.5, ควัน, สารพิษต่างๆ ทำให้ลดการเกิดสิวอุดตันและลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วยจ้า

กรดไฮยาลูรอน (Hyaluronic acid) – เค้าใส่มาถึง 4 โมเลกุลหรือว่า 4 แบบเลยนะจ๊ะ รวมๆแล้วคือช่วยให้ผิวเราเนียน นุ่ม และชุ่มชื่นได้ถึง 24 ชั่วโมงเลยจ้า

ดูดิ.. แค่สารสกัดที่ใส่มาเราว่าพวกเธอก็คงอยากจะซื้อกันแล้วแหละ แต่เดี๋ยวก่อน อ่านรีวิวเราให้จบจะได้ไปซื้อกันแบบไม่ต้องลังเลว่าจะคุ้มหรือไม่คุ้ม

นิสิตกันแดดตัวนี้ที่เราเรียกว่าสูตรเกลือหิมาลายันก็เพราะเค้าเป็นเจ้าเดียวในไทยที่ใส่มาในครีมกันแดด ณ ตอนนี้เลยจ้า

ส่วนสเปคในการกันแดดของนิสิตกันแดด ตัวนี้ก็คือ SPF 50 PA++ หมายความว่า จะกันแดดจากรังสี UV-B ได้มากกว่าคนปกติได้ถึง 50 เท่า (SPF 50) และกันแดดลดความหมองคล้ำจากรังสี UV-A ได้ถึง 8 เท่า (PA++) ซึ่งรวมๆแล้วสามารถกันแดดได้แบบชิลๆถึง 12 ชั่วโมงไปเลย

เอาล่ะ… จบเรื่องสเปกต่างๆกันไปแล้ว เอามาดูที่การใช้จริงกันบ้างนะจ๊ะ

เราเชื่อว่าหลายคนไม่ชอบทาครีมกันแดด ก็เพราะทาแล้วมันเหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วหน้ามันเยิ้มเลย พวกครีมกันแดดที่ขายในร้านสะดวกซื้อเราใช้แล้วทั้งเหนียว ทั้งมัน ทั้งเยิ้มตลอด

แต่… พอใช้ครีมกันแดดสูตรเกลือหิมาลายันตัวนี้มันต่างไปเลยนะ เพราะเค้าเป็นเป็นกันแดดเนื้อลิควิดที่ผสม BB Cream มาด้วย สัมผัสแรกที่ใช้รู้สึกได้เลยว่าเนื้อครีมมีความเข้มข้น แต่ไม่หนักหน้า เกลี่ยก็ง่าย ไม่เหนี่ยวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบมันไว้เลย

หน้าฉ่ำวาวขึ้น มันดูบลิ๊งค์ขึ้นมาเลยนะ ดูเป็นธรรมชาติมาก หน้าไม่มัน ไม่เยิ้ม รู้สึกได้เลยว่าไม่หนักหน้าและมีความชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลาที่ใช้ ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม ยังรู้สึกได้เลยว่าหน้ายังฉ่ำอยู่แต่ไม่มันนะ ถือว่าติดทนนานมากๆ และคุมมันได้ดีเลย

เคล็ดลับในการใช้ครีมกันแดดเกลือหิมาลายันก็คือ จะทาเป็นกันแดดธรรมดาสำหรับคนไม่ค่อยแต่งหน้าแบบเราก็ได้ เพราะมันทำให้หน้าฉ่ำขึ้นอยู่แล้ว แต่ถ้าใครยังไม่มั่นใจจะทาเป็นเมคอัพเบสหรือทาแทนรองพื้นไปเลยก็ได้ สไตล์ไหนก็ไม่กลัวแดด ใช้ได้ทุกสถานการณ์จริงๆ

อ้อ… เวลาใช้ก็ไม่ต้องใช้เยอะนะ เพราะเนื้อครีมเค้าเข้มข้นอยู่แล้วทาบางๆ ก็พอ นิสิตกันแดด 1 ขวดจะมี 15 ml. ถ้าทาวันละครั้งก็ใช้ได้เกือบเดือนเลยนะ ถือว่าคุ้มมาก

ใครสนใจก็ไปหาตำกันได้ตามช่องทางต่อไปนี้เลยจ้า

เว็บไซต์ >> https://nisitofficial.com

Facebook >> https://www.facebook.com/nisitofficial.th

Instagram >> https://www.instagram.com/nisitofficialth