บัตรเครดิต 3 ธนาคาร อนุมัติง่าย ได้วงเงินสูง

บัตรเครดิต ในปัจจุบันเปรียบเสมือนกระเป๋าเงินที่ช่วยในการทำธุรกรรมต่างๆ ทั้งในชีวิตประจำวันและในชีวิตออนไลน์ ซึ่งในปี 2567 (ค.ศ. 2024) จะเริ่มเข้าสู่ยุค Cashless หรือ ยุคที่ไร้เงินสด ซึ่งการผูกบัญชีกับบัตรเครดิตจะได้รับสิทธิประโยชน์หรือโปรโมชั่นที่ดีกว่าการหักผ่านบัญชีธนาคาร ดังนั้นใครที่ยังไม่มีบัตรเครดิตใบแรกจึงควรรีบสมัคร จะได้ไม่เสียผลประโยชน์ที่อาจจะได้รับ

สมัครบัตรเครดิตธนาคารไหน อนุมัติง่ายที่สุด

แต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงิน ต่างก็มีเงื่อนไขในการพิจารณาในการอนุมัติบัตรเครดิตที่แตกต่างกัน รวมทั้งวงเงินบัตรเครดิตที่ได้ก็แตกต่างกัน ซึ่งจากประสบการณ์ของผู้เขียนที่ยื่นสมัครบัตรเครดิต ตั้งแต่มีเงินเดือนน้อยมากๆ จนถึงปัจจุบันที่เงินเดือนที่ค่อนข้างสูง จึงทำให้รู้ว่าธนาคารใดบ้างที่สมัครแล้วอนุมัติง่าย รู้ผลไว และได้วงเงินสูง ซึ่งได้แก่ 3 ธนาคาร ดังนี้

อันดับ 3 – บัตรเครดิตธนาคารยูโอบี

สำหรับบัตรเครดิตของธนาคารยูโอบี ที่แนะนำก็คือ ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม (YOLO Platinum) เป็นบัตรเครดิตที่ครบสำหรับทุกๆไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะคนที่มีบัตรเครดิตใบแรก ตัวนี้น่าจะเหมาะที่สุด ทั้งในส่วนของเรื่องเงินคืน การผ่อนสินค้าต่างๆ โดยผู้ที่สมัครจะต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท จะได้รับวงเงินสูงสุดไม่เกิน 1.5 เท่าของเงินเดือน (หากเงินเดือนมากกว่า 30,000 บาท ก็จะได้วงเงินมากกว่านี้) แต่ส่วนใหญ่จะได้วงเงิน 1.15 เท่า เช่น เงินเดือน 17,000 บาท ก็จะได้วงเงิน 19,500 บาท

ส่วนเรื่องการสมัครและอนุมัติ ก็ถือว่าไม่ยุ่งยากมากนัก แค่มีสลิปเงินเดือนล่าสุด หรือหนังสือรับรองรายได้จากนายจ้าง (ถ้าใช้หนังสือรับรองรายได้ จะต้องมีสำเนาบัญชีธนาคารที่รับเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน มาประกอบด้วย) ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดจะทราบผลการสมัครภายใน 3 วันทำการ

อันดับ 2 – บัตรเครดิตธนาคาร ไทยพาณิชย์

สำหรับบัตรเครดิตจากธนาคารไทยพาณิชย์ ปัจจุบันได้แยกตัวออกไปเป็น CardX แต่ตัวบัตรยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก สำหรับคนที่เพิ่งจบใหม่ อยากมีบัตรเครดิตใบแรกและน่าจะสมัครง่ายที่สุดก็คือ CardX Up2Me โดยจะได้สิทธิประโยชน์หลักๆเป็นการสะสมคะแนน CardX Rewards มากถึง 3 เท่า สำหรับหมวดที่เราเลือก รวมทั้งฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพอีกด้วย โดยในส่วนของ CardX Up2Me จะได้วงเงินสูงสุด 5 เท่าของเงินเดือน (ยิ่งเงินเดือนมาก ก็จะได้วงเงินสูง) แต่จากที่เคยสมัครตอนที่เงินเดือนยังน้อยๆจะได้ วงเงิน 1.5 เท่า เช่น เงินเดือน 17,000 บาท ก็จะได้วงเงิน 25,000 บาท โดยส่วนตัวชอบใช้ของ CardX มากที่สุด เพราะเวลาจ่ายเงิน ยอดจะอัพเดททันที ไม่ต้องรอ 2-3 วันแบบเจ้าอื่น

สำหรับเรื่องการสมัครบัตรเครดิตกับ CardX จะต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท มีสลิปเงินเดือนล่าสุด พร้อมด้วยสำเนาบัญชีธนาคารที่ใช้รับเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน ก็สมัครได้ฉลุย ถ้าประวัติการเงินดี หรือทำงานกับบริษัทที่ดูค่อนข้างมั่นคงก็จะอนุมัติแน่นอน แต่อาจจะใช้เวลาอนุมัติ 3-7 วันทำการ อาจเป็นเพราะมีลูกค้าสมัครเป็นจำนวนมาก

อันดับ 1 – บัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์

ถ้าถามว่าบัตรเครดิตไหนที่สมัครง่ายที่สุด บัตรเครดิตอะไรที่อนุมัติไวที่สุด และบัตรเครดิตที่ให้วงเงินสูงที่สุด ทั้งหมดนี้อยู่ในบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ใบเดียว ซึ่งบัตรที่แนะนำก็คือ กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม โดยเงินเดือนขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทเหมือนเจ้าอื่น แล้วก็ยังฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพเช่นกัน คนที่ใช้บัตรใบนี้จะเน้นรูดจ้ายสินค้ากับผ่อนสินค้าเป็นหลัก เพราะมีโปรโมชั่นกับทุกๆสินค้า ทั้งผ่อน 0% ที่บางสินค้าผ่อนได้นานถึง 48 เดือน รวมทั้งเครดิตเงินคืนเมื่อผ่อนสินค้าอีกด้วย จะเรียกเป็นบัตรเครดิตประจำตัวของคนชอบผ่อนเลยก็ว่าได้ เพราะจากที่สมัครมาได้วงเงินเต็มๆ 3 เท่าของเงินเดือนเลยทีเดียว เช่น เงินเดือน 17,000 บาท ก็จะได้วงเงิน 51,000 บาท แถมยังแยกวงเงินเครดิตกับวงเงินสินเชื่อให้อีกด้วย สรุปคือ เราสามารถรูดเต็มจำนวนได้ 51,000 บาท และผ่อนสินค้าหรือกดเงินสดได้อีก 51,000 บาท รวมวงเงินทั้งหมด 102,000 บาท จากเงินเดือนเพียง 17,000 บาทเท่านั้น

ส่วนเรื่องการสมัครหลักฐานที่ต้องใช้ก็จะมี มีสลิปเงินเดือนล่าสุด พร้อมด้วยสำเนาบัญชีธนาคารที่ใช้รับเงินเดือนย้อนหลัง 6 เดือน ถ้ามีหลักฐานครบ ไม่ติดเครดิตบูโร กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์จะอนุมัติบัตรให้ภายใน 30 นาทีเท่านั้น พร้อมรับบัตรสำรองไปใช้ได้ชั่วคราวทันที ส่วนบัตรจริงที่มีชื่อเราบนบัตรจะส่งตามไปทีหลัง

บัตรเครดิต… ใช้เป็นก็ได้ ใช้ไม่เป็นก็เหนื่อย

ไม่ว่าจะบัตรเครดิตธนาคารไหน จะสมัครง่าย อนุมัติไวภายใน 30 นาที หรือให้สิทธิประโยชน์ต่างๆมากมายแค่ไหน หากเราใช้จ่ายไม่ระมัดระวัง มีการใช้จ่ายที่เกินตัว เกินเงินเดือนที่เรามี สุดท้ายแล้วจากบัตรที่ช่วยให้เราสร้างเครดิต จะกลายเป็นบัตรที่เราต้องมาจ่ายดอกเบี้ยทิ้งไปทุกเดือน เมื่อเราจ่ายเต็มจำนวนไม่ไหวและเลือกที่จะจ่ายขั้นต่ำ ซึ่งเริ่มมีดอกเบี้ยที่ค่อนข้างสูงประมาณ แม้จะเห็นยอดดอกเบี้ยเพียง 200-300 บาท ต่อเงินต้น 10,000 บาท แต่เมื่อต้องจ่ายทิ้งไปทุกๆเดือนปีนึงก็เป็นเงินที่ค่อนข้างเยอะ โดยที่หนี้บัตรเครดิตแทบจะไม่ได้ลดลงเลย ดังนั้นจึงควรใช้บัตรเครดิตเท่าที่จำเป็น ใช้เฉพาะจำนวนเงินที่เราจ่ายไหว หรือใช้เพื่อทุนแรงในการซื้อสินค้า เช่น ผ่อน 0% นาน 10 เดือน แทนการเก็บเงินทุกเดือนเพื่อมาซื้อทีเดียว แบบนี้น่าจะมีประโยชน์กว่าการใช้จ่ายที่เกินตัว เกินฐานะของเงินเดือน